Đồ sơ sinh cho bé mẹ đã bắt đầu chuẩn bị từ rất nhiều tháng trước khi sinh. Sắm từng món đồ nhỏ nhỏ xinh xinh từ lúc mang thai cũng là cách mang lại niềm vui và giải tỏa căng thẳng cho bà bầu.

Mẹ nào cũng có hẳn một danh sách những đồ cần mua sắm để ba không phải tất bật ngược xuôi khi đã vào bệnh viện. Ngoài quần, áo, tã bỉm, khăn giấy… mẹ đừng quên dụng cụ cho bé uống thuốc nữa nhé! Sẽ thật cần thiết nếu chẳng may sau khi sinh bé bị bệnh.

4 loại dụng cụ cho bé uống thuốc phổ biến

Vẫn biết rằng với trẻ sơ sinh cũng có thể dùng thìa, muỗng nhỏ để cho bé uống thuống nhưng sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ sẽ hạn chế sức lức, giúp mẹ có thêm thời gian nghỉ ngơi. Dưới đây là 4 dụng cụ cho bé uống thuốc được nhiều mẹ bỉm sữa tin dùng.

Bình sữa giả

Với kiểu dáng nhỏ gọn, cách thức hoạt động như một bình sữa thông thường, bé sơ sinh sẽ nhanh chóng làm quen hơn. Khi bé nhìn chiếc bình, tưởng là sữa và uống ngay. Cách này áp dụng được với hầu hết các loại thuốc dạng lỏng dành cho bé dưới 1 tuổi.

đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh 3

Mẹ lưu ý không nên “lừa” bé trong trường hợp thuốc đắng bởi khi thấy có vị đắng, trẻ bỏ ngay, không mút tiếp. Lần tới, dù là thuốc ngọt bé cũng dễ dàng từ chối.

Xi-lanh

Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé mà có xi-lanh cũng hơi kỳ cục nhỉ! Chẳng sao đâu nếu như dụng cụ này giúp bé nhanh chóng khỏi bệnh. Bố mẹ sẽ phải pha thuốc, cho vào xi-lanh sau đó bơn trực tiếp vào miệng trẻ. Dù thuốc đắng hay ngọt đều có thể áp dụng cách này.

đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh 1

Tuy nhiên phụ huynh phải lưu ý cho bé uống từ từ nếu không có thể làm trẻ sặc thuốc, ngạt thở. Dụng cụ này có thể mua ở hầu hết các nhà thuốc tư nhân cũng như các bệnh viện.

Ống nhỏ giọt Pipette

Đây là loại ống thường dùng trong phòng thí nghiệm. Nguyên lý hoạt động tương tự xi-lanh nhưng ưu điểm dễ điều chỉnh lượng thuốc cho mỗi lần bơm. Nếu bé chẳng may lỡ tay vô tình hất đổ thì dung dịch thuốc cũng không bị chảy ra ngoài.

đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh 4

Muỗng uống thuốc

Không giống như muỗng cho bé ăn dặm thông thường, muỗng dùng để uống thuốc có cấu tạo gồm 2 phần là ống trụ dài và miệng ống được thiết kế giống cái muỗng.

đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh

Cách sử dụng khá đơn giản: Chỉ cần đổ thuốc vào ống rồi khi cho bé uống thì nghiêng lên giống như khi bạn cho bé ăn cháo, ăn cơm bằng muỗng, thìa thông thường. Nhược điểm duy nhất là khó điều chỉnh tốc độ dòng chảy của thuốc và bé dễ dàng làm hất đổ thuốc nếu không thích.
Tuyển tập đồ dùng cho bé sơ sinh nên có trong nhà

Tuyển tập đồ dùng cho bé sơ sinh nên có trong nhà
Rất nhiều đồ dùng cho bé sơ sinh không thực sự cần thiết. Tuy nhiên, cũng sẽ có những món đồ chắc chắn không thể “vắng mặt” trong danh sách mua sắm của bạn. Đó là những đồ dùng gì? Xem bài sau sẽ rõ, mẹ ơi