Vùng đất nơi con gái phải học ‘yêu’ từ sớm, bố mẹ thuê trai trẻ tới ngủ với con gái mình

Khi lên 8 tuổi, các cô bé sẽ trải qua một lớp học đặc biệt, dạy cách làm chuyện vợ chồng. Nếu bé nào không chịu thực hành, gia đình sẽ thuê người đàn ông tới ngủ với cô bé.

Rợn người với nghi lễ dạy làm người lớn

Dáng người bé nhỏ khiến chúng tôi thấy Grace Mwase, sinh sống ở Chiradzulu, phía Nam Malawi, một quốc gia ở Đông Nam châu Phi chỉ như một đứa trẻ, nhưng tâm trạng và suy nghĩ khiến cô bé như già hơn tuổi 14 của mình rất nhiều.


Grace Mwase là một trường hợp đặc biệt. Khi phóng viên hỏi liệu cô có muốn dùng tên giả để giữ bí mật không, cô bé đã trả lời “Không, cứ dùng tên thật của cháu đi”.

Sự thẳng thắn có phần dũng cảm của cô bé có được là do cô bé đã tham gia Girl Empowerment Network, một mạng lưới trao quyền cho phụ nữ ở địa phương.

Khi mới lên 8, Mwase đã được những phụ nữ lớn tuổi, gọi là anamkungwi dẫn đi cùng khoảng 10 cô bé khác tới những căn lều cách xa ngôi làng của mình trong một kỳ nghỉ đông, không phải đến trường học vào tháng 8, để thực hiện một nghi thức bí mật.

Các cô gái sẽ trải qua 2 tuần ở những căn lều này. Đầu tiên, Mwase vui mừng vì cảm giác mới mẻ, nhưng sau đó, khi biết được mục đích thật sự của “khóa học”, cô đã rất sợ hãi.

Được biết, trong suốt 2 tuần này, người ta sẽ dạy các bé kinh nghiệm nấu nướng, dọn dẹp và nhất là ǫᴜᴀɴ ʜệ ᴛìɴʜ ᴅụᴄ. “Họ dạy chúng cháu cách chiều chuộng một người đàn ông, cách làm anh ta thoải mãn, các tư thế và hối thúc chúng cháu nhanh chóng thực hành những gì mình đã học”.

Các cô gái ở Malawi được các anamkungwi dạy rằng nếu không làm như vậy, làn da của họ sẽ sớm bị khô và nứt nẻ. Những dấu vết tuổi tác này sẽ theo họ cả đời. Ngoài ra, họ cũng sẽ bị tẩy chay nếu không hoàn thành các phong tục mà mẹ và bà của họ đã từng làm.