Nhìn đồng nghiệp ra đi, Phương Thanh buông bỏ tham vọng: “Tôi bỏ tiền tài, lợi danh, để cuộc sống nhẹ nhàng”

Chứng kiến sự ra đi của những đồng nghiệp thân thiết, Phương Thanh học cách buông bỏ về tiền tài, danh vọng. Giờ đây cô trân trọng sức khỏe của bản thân nhiều hơn.
Mới đây, Phương Thanh đã có những chia sẻ với truyền thông về những tháng tình nguyện chống dịch vừa qua của mình. Nữ ca sĩ tâm sự, bản thân đã thay đổi và mạnh mẽ hơn rất nhiều khi đối diện với những sóng gió và sự mất mát ở ngay trước mắt. Ban đầu, Phương Thanh cho biết chỉ tính làm tình nguyện viên chống dịch vài ngày, nhưng cuối cùng lại đi ròng rã đến hơn 4 tháng.

Phương Thanh chia sẻ: “Tôi đi mới thấu, làm mới hiểu hết công việc, hoàn cảnh của người khác, nhất là sự vất vả của những bác sĩ tuyến đầu… Tháng đầu, ai cũng sụt cân vì đi bộ hơn 10 tiếng mỗi ngày, mặc đồ bảo hộ nóng bức, không ăn nổi hộp cơm, chỉ bỏ bụng mì gói, bánh bao. Nhiều hôm tôi về nhà lúc 1h sáng, tay chân rã rời, chỉ muốn lăn ra giường để ngủ… Nhờ những ngày tháng trên, tôi rèn luyện được thể chất lẫn tinh thần mạnh mẽ khi đối diện sóng gió, kể cả sự mất mát ở trước mắt”

Cũng trong những tháng dịch bệnh vừa qua, Phương Thanh không khỏi đau lòng khi chứng kiến sự ra đi của nhiều đồng nghiệp. Qua đây, nữ ca sĩ nhìn nhận được nhiều thứ trong cuộc sống của mình, cô học cách buông bỏ tham vọng về tiền tài, danh lợi vì nhận thấy khi đã ra đi thì những nhà cửa, xe cộ cũng chẳng mang theo được.

“Phi Nhung ra đi khiến tôi và bao người sốc nhưng phải chấp nhận thực tế. 5 năm trước, Minh Thuận qua đời, tôi không chịu tin, cứ đau lòng mãi. Giờ khi nghe tin buồn, tôi cầu cho họ được an nghỉ. Ai rồi cũng phải lìa xa cõi trần. Chúng ta ra đi chẳng thể nào mang theo nhà cửa, xe cộ. Thấy được điều đó, tôi học cách buông bỏ những tham vọng về tiền tài, lợi danh, để cuộc sống được nhẹ nhàng”.

Giọng ca “Giã từ dĩ vãng” cho biết cô giờ đây học cách sống chậm lại và không còn bất chấp chạy theo danh tiếng: “Tôi không quan tâm xe sang, nhà lầu, đồ hiệu. Bây giờ tôi thường ngồi xe máy di chuyển khắp nơi, thấy thoải mái hơn khi ngồi trong xế hộp toàn mùi máy lạnh. Tính tôi thích tự do, thong dong, cũng như cây xanh phải chịu mưa bão, nắng gió mới vững chãi, còn đem vào phòng máy lạnh sớm muộn cũng héo rũ” – cô chia sẻ thêm.

Đối với Phương Thanh giờ đây, điều cô quan tâm nhất chính là sức khỏe. Nữ ca sĩ tâm sự: “Sức khỏe là điều tôi đặt lên hàng đầu. Ngày trước tôi hay thức khuya, giờ tôi đi ngủ sớm. Tôi xây dựng thói quen tập thể thao hàng ngày. Tôi cũng thường nhắc nhở con gái phải biết trân quý sức khỏe khi còn trẻ, đừng để già rồi mới lo. Con bé ngoại hình nữ tính hơn tôi nhưng tính cách mạnh mẽ, tự lập giống mẹ. Tôi muốn sống và làm việc để con gái luôn tự hào về mình. Vừa qua, nhiều bạn bè của con nhắn khen “mẹ Gà thật dũng cảm” khi làm tình nguyện viên chống dịch và con tôi lấy điều đó làm hãnh diện”

Là một trong những giọng ca hàng đầu của showbiz Việt, thời điểm hoàng kim trong sự nghiệp, Phương Thanh không chỉ là nữ ca sĩ đắt show bậc nhất mà còn giữ kỷ lục mức cát-xê rất cao. Nhờ vậy mà đồ hiệu, tiền tài, xế hộp sang chảnh… nữ ca sĩ dường như không thiếu thứ gì. Những năm trở lại đây, Phương Thanh chọn cho mình cuộc sống bình yên hơn, thỉnh thoảng cô vẫn cho ra những sản phẩm phục vụ khán giả và làm giám khảo nhiều chương trình ăn khách. Dù không còn hoạt động sôi nổi như trước nhưng giọng ca “Khi giấc mơ về” vẫn luôn là cái tên nhận được nhiều sự yêu mến và quan tâm của công chúng.